(Tiếng Việt) Nouhow – Những chiến binh kiên cường tại BAP

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 ベトナム語 のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Khởi động từ tháng 2 năm 2021, chỉ với vỏn vẹn 4 tháng làm việc của 6 thành viên, team dự án Nouhow đã cho ra mắt phiên bản “nâng cấp” ứng dụng liên kết việc làm giữa nhà tuyển dụng và người cần tìm việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp tại Nhật Bản. Thành công này đã nhận được phản hồi tích cực và mang đến cơ hội ký kết thỏa thuận hợp tác làm việc cùng nhau từ đối tác và team dự án Nouhow cho đến đến hết tháng 03/2022.

nouhow

Về team dự án Nouhow

Trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay tại các nước phát triển, việc đáp ứng nhu cầu cung cấp nhân lực trong các nông trại là vấn đề vô cùng nan giải bởi đa số người trẻ đều chọn công việc lao động trí óc tại các thành phố lớn. Đã có rất nhiều chủ nông trại gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân lực. Song song với đó, việc cập nhật thông tin của những người có nhu cầu tìm việc cũng gặp không ít khó khăn khi các nền tảng tuyển dụng chủ yếu thiên về các công việc không liên quan.

about the nouhow project team

Ứng dụng mà team dự án Nouhow đang thực hiện chính là vị cứu tinh hỗ trợ trong việc kết nối nhu cầu tuyển dụng của các nông trại và những người cần tìm việc làm, đặc biệt là những ứng viên nằm trong độ tuổi trung niên muốn tìm việc làm thêm để tăng thu nhập.

Giải pháp đến từ BAP

Khi bắt tay vào triển khai dự án, đội ngũ phát triển của BAP đã tư vấn khách hàng về việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Flutter để cải thiện và nâng cấp hệ thống ứng dụng. Việc sử dụng ngôn ngữ Flutter thật sự đã giúp cho team tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi có thể tạo một ứng dụng hoạt động tốt trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android chỉ với một lần viết code. Ngoài ra, Flutter còn có thể chạy được giả lập mobile ngay trên web và cung cấp các bộ đo lường chỉ số hiệu suất được hỗ trợ sẵn giúp đội ngũ lập trình viên kiểm soát tốt hiệu suất của sản phẩm.

Điểm mạnh team dự án Nouhow

Từ lúc nhận dự án về để chinh chiến cùng anh em, anh Nguyễn Đăng Lữ – Project Manager kiêm BrSE dự án chia sẻ: “Team đã gặp khó khăn “nặng đô” ngay từ những ngày đầu: chất lượng sản phẩm cũ do công ty trước đó phát triển quá tệ dẫn đến việc nghiên cứu và đập đi xây lại chiếm rất nhiều công sức.”. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các thành viên trong team dự án nản lòng.

Chủ động tìm ra giải pháp

Với spec sản phẩm không rõ ràng, nguồn code cũ phức tạp và lỗi thời, thậm chí, các bạn lập trình viên còn phải đóng vai trò là chủ tịch tập đoàn để đưa ra logic doanh nghiệp, logic nghiệp vụ của ứng dụng, từ đó áp dụng vào bài toán sản phẩm để đưa ra giải pháp thích hợp nhất. Chính sự chủ động của các thành viên đã giúp tạo nên một khởi đầu khá suôn sẻ cho team dự án Nouhow.

strength

Đối ứng nhanh

Đối với việc cải tiến một sản phẩm có sẵn, việc trao đổi thông tin và cập nhật tiến độ là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đối với team dự án Nouhow, các thành viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, đối ứng nhanh và kịp thời trong mọi lúc. Vì thế, mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm đều được giải quyết một cách nhanh và triệt để.

BrSE chuyên nghiệp

Đối với dự án làm việc với khách hàng nước ngoài thì BrSE – Kỹ sư cầu nối là thành viên không thể thiếu trong team. Với team Nouhow, BrSE – anh Nguyễn Đăng Lữ là thành viên thường trực 24/24 để đảm bảo việc truyền tải thông tin giữa hai bên. Anh Lữ cũng là người hiểu rõ nhất các yêu cầu dịch vụ của khách hàng và truyền tải lại những yêu cầu đó cho đội phát triển sản phẩm của BAP. Ngoài việc nắm được nghiệp vụ kỹ thuật thì khả năng ngoại ngữ xuất sắc cũng là yếu tố giúp cho team Nouhow thuyết phục được khách hàng khó tính nhất.

Những chiến binh kiên cường team Nouhow

Nguyễn Nam Chiến – Leader tận tâm và nhiệt tình

Anh Nguyễn Nam Chiến hiện đang là Leader team dự án Nouhow. Ngoài ra, anh cũng đang đảm nhận trọng trách là Leader của một dự án khá thành công khác tại BAP. Mặc dù công việc bận rộn là vậy nhưng anh luôn dành thời gian hỗ trợ và giúp đỡ các thành viên trong khả năng để đảm bảo tiến độ.

resilient warrior

Đối với dự án Nouhow, Flutter là ngôn ngữ mới và team hoàn toàn không có tài liệu để tham khảo. Anh Chiến cùng anh Lữ đã tìm tòi rất nhiều tài liệu liên quan, chia sẻ và dẫn dắt anh em dự án để team có được thành quả và mang đến màu sắc mới cho sản phẩm vượt cả mong đợi như hôm nay.

QC tài năng Trần Văn Nhựt

Là một QC (Quality Control – Kiểm soát chất lượng), Nhựt đã giúp team có những cải tiến rất nhiều nên sản phẩm đạt được chất lượng cao trước khi đến tay khách hàng.

talented qc

Trong dự án team Nouhow, Nhựt có nhiệm vụ trực tiếp làm công tác kiểm tra sản phẩm trong từng công đoạn theo quy trình. Kiểm thử là khâu rất quan trọng trong quy trình phát triển sản phẩm nên có những lúc đã có tranh cãi xảy ra. Tuy nhiên, có xung đột thì mới tìm ra được điểm chung, và chính những tranh cãi đã giúp các thành viên team Nouhow xích lại gần nhau và hiểu nhau hơn để cùng hoàn thành mục tiêu chung: hoàn thiện sản phẩm và làm khách hàng hài lòng.

Bùi Tuấn Dũng – trận nào cũng đánh

Bùi Tuấn Dũng được nhận xét là thành viên năng nổ nhất team dự án Nouhow. Bạn luôn sẵn sàng chiến đấu ở mọi mặt trận dù đó là Server hay Network, Flutter, và tham gia release sản phẩm xuyên màn đêm.

Bên cạnh đó, Dũng cũng là thành viên nắm rõ nghiệp vụ và source code của dự án nhất nên bạn là thành viên không thể thiếu trong các cuộc họp của team. Đối với Dũng, sự chủ động trong công việc luôn được ưu tiên hàng đầu. Từ việc tìm hiểu nguồn code cũ sản phẩm đến việc đóng vai là “chủ tịch tập đoàn” để hiểu được nghiệp vụ doanh nghiệp cũng chính là đề xuất từ Dũng để đảm bảo dự án đi theo đúng luồng và bàn giao kịp thời.

Cặp đôi Lê La – Lê Thành Đạt và La Hữu Đạt

Lê Thành Đạt và La Hữu Đạt là 2 lập trình viên team Nouhow. Hiện 2 bạn đang làm việc tại chi nhánh BAP Huế cùng với người anh em là Bùi Tuấn Dũng. Các bạn là những developer “chiến binh” chinh chiến cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất của dự án.

the warriors

Đã có khoảng thời gian team dự án tại chi nhánh Huế cần phải cách ly tập trung do tình hình dịch bệnh phức tạp. Có những lúc cần fix bug hay kiểm tra tiến độ nhưng điều kiện đường truyền mạng yếu lại không cho phép team thực hiện được ngay. Hay đến giai đoạn release sản phẩm, khách hàng yêu cầu thực hiện lúc nửa đêm, các bạn vẫn sẵn sàng tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Những điều team đã học được

Để đạt được thành quả như hôm nay là cả một quá trình làm việc nghiêm túc và khẩn trương của team dự án Nouhow. Chính những trải nghiệm qua quãng thời gian khó khăn đã giúp cho các thành viên rút ra được những bài học quý báu.

Luôn luôn chủ động trong mọi tình huống

Việc chủ động đã giúp team Nouhow lường trước được những khó khăn mà team sẽ có thể phải đối mặt. Từ đó đề xuất những giải pháp và áp dụng kịp thời ngay khi xay ra vấn đề. Bên cạnh đó, nhờ có sự chủ động, giải pháp sử dụng ngôn ngữ Flutter cũng đã giúp team nâng cấp sản phẩm đúng ý khách hàng và dự án cũng dễ dàng đi theo lộ trình đề ra. Ngoài ra, việc chủ động trong công việc cũng như liên lạc giữa các thành viên, giữa team với khách hàng cũng là một yếu tố gây ấn tượng tốt với đối tác. Nhờ đó, BAP luôn là sự ưu tiên hàng đầu trong việc hợp tác phát triển sản phẩm của khách hàng Nhật.

experience

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản

“Vạn sự khởi đầu nan, nếu cố gắng thì nhất định sẽ gặt hái được thành công” chính là chia sẻ từ anh Nguyễn Đăng Lữ – Quản lý dự án kiêm Kỹ sư cầu nối dự án Nouhow. Dự án đã gặp không ít khó khăn ngay khi vừa khởi chạy. Tuy nhiên, nhờ sự đồng lòng và ý chí quyết tâm, Nouhow đã chứng tỏ được khả năng vượt trội và đem về thành quả đáng mong đợi

Lời kết

Nouhow là một trong những dự án điển hình cho sự phấn đấu, cố gắng không ngừng nghỉ tại BAP. Các bạn không những chứng tỏ được khả năng chinh chiến mà còn mang đến hình ảnh chuyên nghiệp và luôn hướng tới việc đảm bảo chất lượng cũng như sự đổi mới trong từng sản phẩm. Hy vọng trong thời gian tới, các bạn vẫn sẽ giữ được phong độ và BAP sẽ nhận được thêm nhiều tin vui từ dự án Nouhow.

nouhow team

ソフトウェア開発-オフショアサービス CONTACT

ご注文・お見積り依頼はこちら

開発のご相談・お見積もり