?>

(Tiếng Việt) Python – Lựa chọn thông minh cho những ai quan tâm đến lĩnh vực lập trình

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 ベトナム語 のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Đối với những bạn vừa mới “rẽ hướng” qua lĩnh vực lập trình hay những ai trót yêu ngành Công nghệ thông tin, Python sẽ là lựa chọn tuyệt vời trên con đường trở thành một developer của bạn.

Bạn có thắc mắc vì sao Python lại làm được điều đó không? Cùng điểm qua những ưu điểm ưu việt của Python nhé.

python

Python rất dễ học

Học Python dễ như trẻ em mẫu giáo học toán, ngôn ngữ này dễ với cả những người biết gì về lập trình.

Là một ngôn ngữ có cấu trúc rõ ràng, cú pháp ngắn gọn giúp người lập trình dễ dàng đọc và tìm hiểu.

Việc sử dụng các khoảng trắng và cách diễn đạt đơn giản thông dụng đã giúp xóa đi những cách phát ngôn lằng nhằng nhàm chán và những dấu ngoặc nhọn tròn trịa nhưng không hề đáng yêu.

Python không đòi hỏi phải code quá nhiều, học Python chính là học ngôn ngữ lập trình một cách “tiết kiệm”. Những dòng code của Python thường ngắn hơn Java từ 3-5 lần và ngắn hơn C++ từ 5-10 lần.

Quan trọng hơn, không chỉ bản thân Python là ngôn ngữ đơn giản dễ học, mà nó còn rất dễ để bắt đầu, rất dễ để học, dù với người chưa hề biết gì.

Bước đệm vững chắc cho việc học các ngôn ngữ lập trình khác

Ngôn ngữ lập trình Python chính là bước đệm giúp bạn học các ngôn ngữ lập trình khác. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các lập trình Web, và Python chính là một con đường để bạn trở thành người các nhà tuyển dụng mong muốn.

Giống Javascript, C++, C#, Perl, Ruby, và những ngôn ngữ khác, Python là ngôn ngữ hướng đối tượng.

Đặc biệt, với những người có dự định trở thành lập trình phần mềm (software developers), học Python là cách tiếp cận một khía cạnh, và nó sẽ chuẩn bị tốt nhất cho người học để tiếp cận dễ dàng các khía cạnh còn lại.

Những hiểu biết về Python  chính là nền tảng vững chắc vì Python được ứng dụng rất đa dạng.

Ví dụ, cấu trúc và kiến trúc của Python có thể đóng vai trò là Rosetta Stone (là nền tảng, là ngôn ngữ đối chiếu) khi bạn chuyển đổi sang ngôn ngữ chuyên sâu hơn.

Tốc độ xử lý nhanh

Python có tốc độ xử lý khá nhanh, và được đánh giá nhanh hơn so với ngôn ngữ PHP. Với tốc độ xử lý cực nhanh, Python có thể tạo ra những chương trình từ những script siêu nhỏ tới những phần mềm cực lớn như Biender 3D.

Python đa năng

Ngoài AI, Blockchain và IOT, Python còn được sử dụng ở mảng web, ứng dụng và lập trình điều khiển, tự động hoá.

Cuộc cách mạng 4.0 với sự xuất hiện của AI – Artificial Intelligence (Trí Tuệ Nhân Tạo), và cụ thể hơn là Machine Learning (học máy) nổi lên một cách nhanh chóng, chúng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Với sự linh hoạt của ngôn ngữ, tốc độ, và các chức năng của nó và sự trợ giúp từ các thư viện như scikit-learn, Keras, và TensorFlow, dễ dàng Python đã thống trị lĩnh vực học tập máy.

Python được sử dụng nhiều trong kỷ nguyên AI khi mà tốc độ thực thi không quá quan trọng bằng tốc độ tính toán của GPU. Còn khả năng của Python thì được ứng dụng thích hợp vì dễ hiểu, dễ bảo trì. Để làm ra sản phẩm thông minh, tính năng AI có thể được huấn luyện hàng trăm giờ nhờ GPU.

Trước đó còn có công việc xử lý số liệu, làm prototype…, tất cả những tác vụ này thì Python phù hợp nhất. Vì phần lớn thời gian được thực hiện bằng GPU, nên tốc độ thực thi của C/C++ hay Java không còn là điểm mạnh.

Nguồn: Bachkhoa-aptech.edu.vn; mindx.edu.vn; codelearn.io

BAPチャットボット x

 • BAP

  BAPのオフショア開発サービスに関する基本情報をご案内いたします。 以下よりご関心の項目をご選択ください:

  詳細な仕様が伝わらないなど、コミュニケーション面の心配があります。日本語でのコミュニケーションには問題ありませんか?
  開発のみならず、リリース後の保守もお願いしたいのですが可能ですか?
  オフショア開発はサービスの品質に不安がありますが、品質を保証していただけますか?
  オフショア開発は未経験です。依頼をする場合は、どのような体制でどのような資料を準備するのが一般的なのでしょうか?
  業務システムでオフショアにお願いしようと考えているが、業務や複雑な仕様でも理解することは可能ですか?
  開発現場を見に行くことは可能ですか?
  AI研究を行いたいのですが、依頼は可能でしょうか?
  開発体制・技術スキルを教えてください
  品質保証はどうされていますか。
  プロジェクトの納期をしっかり守るためにどのようなことをしていますか?
  支払タイミングは顧客の都合に合わせてくれますか?
  検収はどのように行っていますか。
  緊急対応が発生する場合、どのような体制で対応していますか。
  20/02 10:36 ✓