?>

(Tiếng Việt) Làm bất cứ điều gì, trước tiên phải đặt mục tiêu cái đã

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 ベトナム語 のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

“Làm bất cứ điều gì, trước tiên phải đặt mục tiêu cái đã” – Chị Hải, kiêm chị đại Quality Assurance của BAP chia sẻ cùng Admin về điều tạo động lực làm việc của mình.

Xuất thân là dân ngoại ngữ với những kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa, thế nhưng với niềm đam mê khám phá lĩnh vực mới, chị Hải đã chuyển hướng và đặt mục tiêu trở thành Quality Assurance.

Chị Hải chia sẻ, vốn là người có khả năng phán đoán và tư duy logic, vì thế, khi chuyển qua nghiên cứu và theo đuổi nghề QA, chị như tìm thấy chân ái của đời mình. Những ngày đầu, chị gặp không ít khó khăn khi phải tự tìm tòi tài liệu cũng như tổng hợp kiến thức và kinh nghiệm từ rất nhiều nguồn. Dẫu khó khăn là vậy nhưng càng tìm tòi, chị càng thấy yêu thích công việc của một Quality Assurance và càng trở nên quyết tâm hơn với mục tiêu đã đặt ra. Cũng chính vì thế mà chỉ sau một thời gian ngắn, chị đã được nhận vào làm việc tại một công ty công nghệ lớn nhất nhì Việt Nam tại Đà Nẵng.

Haintt

Sau một thời gian làm việc, chị Hải mong muốn được thay đổi môi trường và cũng để tiện gần nhà và chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Chị quyết định chuyển công tác sang một đơn vị mới. Đây cũng là lúc chị đến với gia đình BAP Đà Nẵng. Thời gian đầu, chị Hải làm việc với vị trí nhân viên Quality Assurance. Vốn là người cởi mở, khả năng giao tiếp tốt cộng với tư duy logic, chị nhanh chóng nhận được niềm tin từ đồng nghiệp. Đặc biệt, chị đã nhận được sự tín nhiệm ca từ cấp trên và được bổ nhiệm lên vị trí Quality Assurance  Leader.

“Ban đầu chị cũng tính từ chối vị trí Leader, nhưng chị nghĩ rằng, nếu sếp đã tin tưởng mình như vậy thì chị sẽ quyết tâm hơn nữa để không phụ lòng sếp”, chị Hải chia sẻ. Chị không ngừng học hỏi, tìm tòi mỗi ngày để không chỉ mãi dậm chân tại chỗ, bắt kịp những xu hướng mới nhất, từ đó giúp team đáp ứng được nhu cầu dự án và giúp công ty ghi điểm với đối tác cũng như khách hàng khó tính nhất.

Làm việc tại BAP, điều mà chị Hải thích nhất chính là tinh thần làm việc của mỗi người. BAPers ai ai cũng mang tinh thần làm việc rất cao, tự giác và sẵn sàng giúp đỡ dù có đang bị deadline “đè” hay không. Ngoài ra, môi trường làm việc trẻ trung, năng động tại BAP cũng giúp chị quên đi mệt mỏi, áp lực công việc và còn cảm thấy “mình trẻ ra” nữa.

Hiện tại, chị Hải đã ổn định cả về công việc lẫn cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, chị vẫn chưa dừng lại ở đó. Trong năm 2021 này, chị Hải đặt mục tiêu học và thi chứng chỉ nghề nghiệp để bổ sung thêm kiến thức. Bên cạnh đó, chị cũng đặt mục tiêu “Quality Up” để team QA nhà BAP ngày càng làm tốt hơn nhiệm vụ của mình trong năm nay.

Chị Hải là một mình chứng cho sự quan trọng của việc đặt mục tiêu cá nhân  và thực hiện nó. Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể cho chính mình, chắc chắn con đường thành công sẽ không mấy dễ dàng. 

Còn bạn, bạn đã đặt mục tiêu dành cho mình chưa? Hãy chia sẻ cùng BAP nhé!

BAPチャットボット x

 • BAP

  BAPのオフショア開発サービスに関する基本情報をご案内いたします。 以下よりご関心の項目をご選択ください:

  詳細な仕様が伝わらないなど、コミュニケーション面の心配があります。日本語でのコミュニケーションには問題ありませんか?
  開発のみならず、リリース後の保守もお願いしたいのですが可能ですか?
  オフショア開発はサービスの品質に不安がありますが、品質を保証していただけますか?
  オフショア開発は未経験です。依頼をする場合は、どのような体制でどのような資料を準備するのが一般的なのでしょうか?
  業務システムでオフショアにお願いしようと考えているが、業務や複雑な仕様でも理解することは可能ですか?
  開発現場を見に行くことは可能ですか?
  AI研究を行いたいのですが、依頼は可能でしょうか?
  開発体制・技術スキルを教えてください
  品質保証はどうされていますか。
  プロジェクトの納期をしっかり守るためにどのようなことをしていますか?
  支払タイミングは顧客の都合に合わせてくれますか?
  検収はどのように行っていますか。
  緊急対応が発生する場合、どのような体制で対応していますか。
  20/02 10:36 ✓